ความพึงพอใจของเว็บไซต์
  • Votes: (0%)
  • Votes: (0%)
  • Votes: (0%)
  • Votes: (0%)
  • Votes: (0%)
Total Votes:
First Vote:
Last Vote:
 
Powered by Sexy Polling
 

         Link...ที่น่าสนใจ

 


ประวัติวิทยาลัยเทคโนโลยีระยองบริหารธุรกิจ ( R-TEC )

     วิทยาลัยเทคโนโลยีระยองบริหารธุรกิจ เดิมชื่อ ( โรงเรียนระยองพาณิชยการ ) ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ.2540 ภายใต้การก่อตั้ง และนโยบายทางการบริหารนำโดย ดร.วรเทพ ภูมิภักดีพรรณ ผู้บริหารวิทยาลัยเมืองชลพณิชการ โรงเรียนอนุบาลภักดีพรรณ จังหวัดชลบุรี และเนอสเซอรี่ภักดีพรรณ จังหวัดระยอง ซึ่งเป็นผู้บริหารที่มีประสบการณ์ในการบริหารด้านการศึกษาเป็นที่รู้จัก และยอมรับโดยทั่วไป มีความมุ่งมั่นในการที่จะขยายโอกาสทางการศึกษาให้กับเด็กนักเรียน นักศึกษา ที่จบการศึกษาในระดับมัธยมศึกษาตอนต้น, ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย, ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ให้ได้มาศึกษาต่อทางสายวิชาบริหารธุรกิจในระดับที่สูงขึ้น       

      ในจังหวัดระยอง วิทยาลัยที่เปิดดำเนินการสอนในสายนี้มีเพียงไม่กี่วิทยาลัย และในแต่ละวิทยาลัยก็รับนักเรียน นักศึกษาได้น้อย ไม่พอเพียงกับจำนวนนักเรียน นักศึกษา ที่ประสงค์จะเข้าศึกษาต่อ ซึ่งเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และเป็นปัญหาต่อเนื่องกันทุกปี     

      ด้วยเหตุนี้ ทางผู้ก่อตั้ง และทีมงานผู้บริหาร ได้เล็งเห็นถึงปัญหานี้จึงได้ทำการ จัดตั้งวิทยาลัยเทคโนโลยีระยองบริหารธุรกิจขึ้นที่ เลขที่ 77/1 ซอยเรือนจำ ตำบลเชิงเนิน อำเภอเมืองจังหวัดระยอง ขึ้น บนเนื้อที่ 6 ไร่ 20.3 ตารางวา ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีระยองบริหารธุรกิจ แห่งนี้ นักเรียน นักศึกษา จะได้ใช้เครื่องมืออุปกรณ์ปฏิบัติสำนักงาน อาทิเช่น เครื่องพิมพ์ดีดไทย, เครื่องพิมพ์ดีดอังกฤษ, เครื่องพิมพ์ดีดไฟฟ้า,เครื่องคำนวณเลข, เครื่องคอมพิวเตอร์ เป็นต้น อีกทั้งห้องเรียน และห้องปฏิบัติการต่าง ๆ ติดเครื่องปรับอากาศทุกห้องเพื่อให้นักเรียน นักศึกษามีสมาธิในการเรียนนอกเหนือจากการจัดการเรียน การสอน ที่พร้อมครบครันแล้ว ทางวิทยาลัยยังประกอบไปด้วยคณาจารย์ที่ทรงคุณวุฒิ ที่พร้อมให้ความรู้ อบรมบ่มนิสัย แก่นักเรียน นักศึกษา ทั้งทางด้านวิชาการ และด้านจริยธรรม ศีลธรรม

 

    
    
     
    
                                                               

 

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday201
mod_vvisit_counterYesterday136
mod_vvisit_counterThis week201
mod_vvisit_counterThis month3661
mod_vvisit_counterAll days171312

 


วิทยาลัยเทคโนโลยีระยองบริหารธุรกิจ ( R-TEC )
77/1 ซอย เรือนจำ ตำบล เชิงเนิน จังหวัด ระยอง 21000

โทรศัพท์ : 038-861-568
Fax : 038-861-568-9
www.r-tec.ac.th